Tại sao Harry lại đặt tên con gái Lily Luna?

· 1 min read
Tại sao Harry lại đặt tên con gái Lily Luna?

Liên đới đến chùm thắc mắc cũng khá là phổ biến là: Tại sao Harry lại đặt tên con gái Lily Luna? Tại sao là Luna mà không phải ai khác? Harry đặt tên con vậy mà không sợ Ginny ghen sao? Vuốt mặt mà chẳng nể mũi gì cả? Mình sẽ xin đưa ra chút nhận định như sau, dựa trên hiểu biết của mình:

  • Luna là một người bạn (nữ) rất đặc biệt của Harry, chỉ dẫn Harry rất nhiều thứ chưa biết, luôn có cách rất riêng để trấn an tinh thần Harry mà không ở đâu có, là người bạn sâu sắc mà ai cũng cần có trong đời. Việc Harry trân trọng người bạn này cũng không có gì khó hiểu.

  • Ginny là một cô gái quá bản lĩnh để có thể ghen tuông vớ vẩn. Huống hồ Ginny cũng rất quý Luna. Không loại trừ khả năng tên con gái Harry để vợ quyết định.

  • Tác giả JKR cũng từng chia sẻ cô rất thích cái tên Luna, nghe dễ thương. Và chắc chắn cái tổ hợp Lily Luna nghe vẫn êm tai hơn Lily Ginevra hay Lily Hermione.

  • Ý cuối cùng thì hơi suy diễn một chút nên các bạn đọc cũng được, không thích thì bỏ qua. ☺️ Đó là: Harry đồng thời có ý muốn tưởng nhớ luôn cả ba vị Đạo tặc, nên ngoài James và Sirius cho tên con trai lớn, anh gợi đến Moony qua tên con gái, vì "luna" có nghĩa chính là "moon". 😀 Có thể là trùng hợp thôi nhưng cũng thú vị mà.

— El Niño