Điểm tương đồng giữa giáo sư Snape và bác Alan Rickman

· 2 min read
Điểm tương đồng giữa giáo sư Snape và bác Alan Rickman

Có một điểm tương đồng giữa giáo sư Snape và bác Alan Rickman mà ít ai biết, chính là tấm lòng son sắt thủy chung trong tình yêu kéo dài cả một đời. Hệt như 'Always', nhưng bác Alan Rickman đã may mắn có một kết thúc có hậu hơn thầy Snape.

Bác Rickman gặp người bạn đời của mình là cô Rima Horton từ khi cả hai mới mười tám mười chín và đã ở bên nhau từ lúc đó cho tới tận khi bác qua đời, tính ra là gần nửa thế kỷ. Cả hai bên nhau một cách vô cùng giản dị, bình thản, chân thành, chia sẻ với nhau từng cung bậc của cuộc sống, mà không cần phải ồn ào, phô trương về mối quan hệ của mình. Điều này với người thường đã khó khăn, huống hồ là một tài tử như Alan Rickamn (Nếu bạn chưa biết thì bác Alan Rickman hồi trẻ rất phong độ nhé :'( )

Dù mỗi người lại hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, nhưng cả hai đều hết mực quan tâm và ủng hộ đối phương. Mỗi lần bác Alan đi sự kiện mà dắt theo cô Rima đi cùng, kiểu gì bạn cũng bắt gặp hình ảnh bác ngoái lại nhìn cô, mỉm cười đầy hạnh phúc.

Bác Rickman và vợ đã bên nhau lâu như vậy, cùng trưởng thành, rồi cùng già đi, cùng nhau bí mật chiến đấu với bệnh tật mà không hề để cho người khác lo lắng. Sinh nhật này, bác không còn ở bên cô, nhưng hẳn là cô sẽ không quá buồn đau, bởi những gì đẹp nhất đều đã được cả hai cùng nhau trải qua rồi. Có những thứ, ngay cả cái chết, cũng không thể chia lìa.

Chúc cô thật mạnh mẽ trong sinh nhật bác hôm nay, 21/02/2017.

— El Niño