Bàn tiệc 13 người trong Harry Potter

· 1 min read
Bàn tiệc 13 người trong Harry Potter

Các bạn hẳn còn nhớ vào tiệc Giáng sinh tại Hogwarts trong tập 3, cô Trelawney đã từ chối ngồi vào bàn vì trong bàn lúc đó đang có 12 người, cô mà vào sẽ thành 13 và ai là người đứng lên trước sẽ chết đầu tiên, nhưng hỡi ôi, chẳng ai thèm tin cô Trelawney tưng tửng man mát.

Thế nhưng, nghĩ kỹ thì, lúc đó còn con chuột Scabbers - vốn không phải chuột - nằm trong túi Ron, vị chi trên bàn lúc đó vốn đã ĐỦ MƯỜI BA người, và đoán xem, ai là người đứng lên đầu tiên?

Là cụ Dumbledore đứng lên để mời cô Trelawney...

Chưa hết, trong tập 5, vào cái hôm Harry lần đầu đến nhà số 12 Quảng trường Grimmauld, bọn họ đã cùng ngồi ăn bữa tối. Những người quây quần trên bàn lúc đó là: Harry, Ron, Hermione, anh Bill, cặp sinh đôi, Ginny, ba mẹ chúng là ông bà Weasley, thầy Lupin, cô Tonks, Mundungus, và dĩ nhiên là cả chủ nhà, chú Sirius Black. (Mình đã tự mở sách ra đọc và đếm)

Và bạn đoán đúng điều mình sắp nói rồi đấy: Chú Sirius cũng là người đứng lên đầu tiên trong MƯỜI BA người ấy...

Chắc chỉ là ngẫu nhiên thôi nhỉ...

Disclaimer: Những chi tiết này không phải do mình soi ra đâu mà được cộng đồng fan quốc tế phân tích lâu rồi. Nay mình rảnh lôi truyện ra kiểm chứng lại cho chắc chắn rồi dẫn đăng để các bạn cùng chiêm nghiệm. 😢😢😢