Lại nhân dịp #20YearsofHarryPotter kể chuyện

· 2 min read
Lại nhân dịp #20YearsofHarryPotter kể chuyện

Lại nhân dịp #20YearsofHarryPotter kể chuyện

Trước khi được Bloomsbury đồng ý ký hợp đồng xuất bản, bản thảo 『ハリー・ポッター』 and the Philosopher's Stone đã bị 12 NXB khác từ chối. Bloomsbury đồng ý cũng một phần vì cô con gái 8 tuổi của vị Giám đốc NXB đã nhận xét đây là "cuốn truyện hay nhất từ trước đến nay".

『ハリー・ポッター』 và Hòn Đá Phù Thủy lúc bấy giờ không hơn gì một quyển truyện thiếu nhi, với nhân vật chính là một chú nhóc 11 tuổi, đối tượng độc giả khoảng từ 8-12 tuổi. Nhưng cùng với thời gian, bộ truyện càng trở nên u ám, phát sinh nhiều mâu thuẫn xã hội, nhiều triết lý đa tầng ý nghĩa và giá trị nhân văn, nên một cách tình cờ (hay hữu ý), bộ truyện 『ハリー・ポッター』 đã LỚN LÊN cùng với chính lứa độc giả thiếu nhi đã gắn bó với nó từ tập 1. (mình cũng không phải ngoại lệ 😂)

Sự ảnh hưởng rộng khắp của 『ハリー・ポッター』 dẫn đến việc năm 2017 lại trở thành một năm vô cùng đặc biệt, khắp nơi linh đình kỷ niệm 20 năm xuất bản của 『ハリー・ポッター』. Và trong hôm nay, Facebook cũng bổ sung hiệu ứng vào các từ:

  • Gryffindor 🦁
  • Slytherin 🐍
  • Hufflepuff 🐨
  • Ravenclaw nữa 🐦

Bạn đã thử hết chưa? 😁
(chà, không hiểu sao page mình lại không bùm chíu được)

(Bữa nào rảnh mình kể lại chuyện một Potterhead người Mỹ không quen biết đã contact mình nhờ sưu tầm hộ toàn bộ 61 quyển 『ハリー・ポッター』 nhí của Việt Nam, và sau khi nhận được, anh ta đã rú lên sung sướng oanh tạc cả khung chat mình)