Điều gì khiến Fred và George trở nên tuyệt vời trong bộ truyện?

· 3 min read
Điều gì khiến Fred và George trở nên tuyệt vời trong bộ truyện?

Nhắc đến những nhân vật khiến bộ truyện của chúng ta tuyệt vời thì chắc hẳn ai cũng nghĩ đến bộ ba, nghĩ đến thầy Snape, thầy Dubledore... Nhưng bạn có để ý rằng có hai nhân vật luôn xuất hiện cùng nhau, luôn ăn ý trong từng lời nói và hành vi, rất nhiều những tình tiết lời thoại của họ khiến bạn phá lên cười ngặt nghẽo hay tâm đắc về ý nghĩa của nó, khiến cho cái sự tuyệt vời được nhân lên gấp đôi? Chính là Fred và George, cặp song sinh với sự bù trừ hòa hợp đến lạ thường, một trong những nhân vật tuyệt nhất trong truyện, cũng là nhân vật chính của chúng ta trong hôm nay.

Dưới đây mình có liệt kê 20 điều nhỏ nhặt tiêu biểu của cặp song sinh, và các bạn hãy comment theo số cho mình biết những chi tiết hay lời thoại nào trong truyện nhắc đến chúng nhé.

 1. Fred và George là hai người coi thường sự kỷ luật nhất với sự hiểu biết đáng kinh ngạc về những lối đi bí mật, về những món đồ quậy phá (bản đồ đạo tặc)... mà chẳng ai biết họ lấy chúng từ đâu.

 2. Và siêu quậy Peeves, người mà chưa từng nghe lời của bất kỳ học sinh nào trước đó, đã ngả mũ của mình để đáp lại yêu cầu của cặp song sinh.

 3. Ngay cả các Giáo sư cũng bị ấn tượng bởi màn chia tay nghiệp học hành hoành tráng của cặp song sinh.

 4. Họ còn có những lúc hòa hợp đến độ cùng nhau nói ra một thứ, hay thú vị hơn, thay phiên nhau tiếp lời nhau để hoàn thành câu nói.

 5. Cả hai là những người duy nhất (có lẽ) từng phang liên tục banh tuyết vào mặt Kẻ-mà-ai-cũng-biết-ai-đấy.

 6. Và còn cố gắng gian lận để tham gia cuộc thi Tam Pháp Thuật vì tin rằng mình đủ tài năng nhưng chỉ sinh sau đẻ muộn.

 7. Những lúc họ khiến bạn cười bể bụng khi họ dám cả gan trêu chọc người mẹ tuyệt vời của họ (điều mà không một đứa Weasley nào dám).

 8. Hay với bất kỳ ai nếu họ thích.

 9. Ai cũng ồ lên khi nhận ra điều đương nhiên khi nhắc đến ngày sinh của họ.

 10. Ngay cả trong thời kỳ đen tối nhất họ vẫn có thể vui vẻ tích cực.

 11. Một vài lần họ vẫn có cách làm cho không khí vui nhộn ngay cả khi họ không phải là tâm điểm.

 12. Họ dạy bạn rằng mọi thứ đều khả thi nếu bạn có đủ dũng khí và dám dấn thân...

 13. Và luôn giữ cái nhìn tích cực đến tương lai ngay từ khi còn đi học.

 14. Giống như nhiều CEO nổi tiếng khác, họ bỏ học để theo đuổi giấc mơ của riêng mình và lập nghiệp với chính giấc mơ đó.

 15. Họ đã chứng minh, dù là những đứa Weasley ít hoàn hảo nhất (trong mắt ba mẹ) ở Hogwarts, họ đã thành công với tiệm giỡn nổi nhất ở Hẻm Xéo bằng tài năng của mình.

 16. Rồi thì đối xử với mọi khách hàng rất công bằng ngay cả với người nhà, phẩm chất của một doanh nhân chân chính.

 17. Kể cả sự trẻ con trong hành động của họ cũng là thứ khiến bạn yêu mến.

 18. Fred và George đại diện cho tất cả những gì mà một người anh em trai nên có, như cách họ luôn bên nhau những khi vui vẻ hay khó khăn...

 19. Hay cùng chung một đội để chiến đấu lại cái ác.

 20. Mặc dù điều không may đã xảy đến với cặp song sinh, nhưng tinh thần của họ trong những cuốn sách sẽ luôn được chúng ta yêu mến, những ông trùm quậy phá.

Chúc cho cái tinh thần Fred George sẽ hiện diện quanh tất cả mọi người

Tổng hợp từ Buzzfeed