Chi tiết nhỏ nhặt về Fleur Delacour và Bill Weasley

· 1 min read
Chi tiết nhỏ nhặt về Fleur Delacour và Bill Weasley

Có rất nhiều chi tiết nhỏ nhặt trong truyện dễ khiến người ta phớt lờ, để rồi khi bạn phát hiện ra thì đúng là "everything happens for a reason" — cái gì cũng có nguyên do của nó.

Đọc lại quyển 4, Harry Potter và Chiếc cốc lửa, chương 31, khi gia đình của các quán quân được mời đến trường để xem phần thi cuối cùng của cuộc thi, bạn có nhớ "gia đình" của Harry lúc đó đến đại diện gồm những ai không? Chính là má Molly và anh Bill Weasley. Và có một chi tiết như sau:

Harry nhận thấy cô nàng Fleur Delacour cứ nhìn qua vai mẹ mình mà ngắm anh Bill có vẻ thích thú lắm. Harry có thể đoán được là cô nàng không có vấn đề gì cả với mái tóc dài thượt hay đôi khuyên tai răng nanh lủng lẳng của anh.
(— Chiếc Cốc Lửa, chương 31)

Bản gốc:

Fleur Delacour, Harry noticed, was eyeing Bill with great interest over her mother’s shoulder. Harry could tell she had no objection whatsoever to long hair or earrings with fangs on them.

Tưởng như chỉ là mô tả thoáng qua, nhưng bạn phải để ý, đây là tập 4, là tập mà Fleur Delacour xuất hiện kiêu kỳ lộng lẫy, hay được đề cập là người khiến con tim các anh con giai thổn thức (anh giai Ron nữa, dĩ nhiên rồi). Lần đầu tiên gặp Bill ấy cũng là lần đầu tiên cho thấy chị gái người Pháp chủ động có hứng thú với ai đó. Và kết quả thế nào thì các bạn cũng biết rồi. =))