Wit beyond measure is mans greatest treasure.

· 2 min read
Wit beyond measure is mans greatest treasure.

"Wit beyond measure is man's greatest treasure."

Câu nói nổi tiếng của sư mẫu Ravenclaw được Luna nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trong truyện. Cô nàng luôn giữ vững lập trường của mình về vạn vật xung và có niềm tin về tầm hiểu biết to lớn mà nhân loại có được. Theo cảm nhận của mình, cô ấy là Ravenclaw thuần khiết nhất bộ truyện. 😊

Trong bản tiếng Việt, câu trên được dịch là: "Tri thức bao la là kho báu vĩ đại nhất của con người". Mình nghĩ từ "wit" nó mang tính bản năng hơn là "tri thức", vốn là thứ có được qua quá trình học tập và thực hành. Mình xin phép làm màu dịch lại một chút là "Trí tuệ xô đẩy mọi giới hạn chính là kho báu vĩ đại nhất của con người." (mình biết mình biết, câu của mình thì lại hơi bị lố 😂 nhưng đại ý là vậy).

Dù sao, Luna cũng là một trong những nhân vật được xây dựng thành công nhất bộ truyện, và cũng được độc giả yêu mến bậc nhất. Thần hộ mệnh của Luna là con thỏ, cũng được phân tích là con vật thể hiện cô nàng hiển nhiên và rõ ràng nhất. 😄

Về sau này, Luna lập gia đình với một người cùng với cô nàng tin vào những điều không thể, nhà sinh vật huyền bí học Rolf Scamander (cháu nội của một người quen nào thì bạn cũng biết đấy).

Nói cho lan man cũng chỉ ý muốn tôn vinh Luna trong ngày hôm nay, ngày sinh nhật cô gái.

13.02.2017
Chúc mừng sinh nhật Luna! 😁

Sinh nhật của Luna lại ngay trước ngày Valentine - Love's Day, ngày để thể hiện cảm xúc yêu thương. Họ của Luna là Lovegood và cô nàng lúc nào cũng có tình cảm tích cực với mọi thứ, mình không cho rằng đây chỉ là ngẫu nhiên.

Fanart của numyumy @ DeviantArt