Tại sao Harry Potter lại mang kính

· 1 min read
Tại sao Harry Potter lại mang kính

Khá nhiều bạn chúng ta thắc mắc logic rằng khả năng chữa lành các bệnh lý Muggle của phù thủy rất ưu việt, nhưng chẳng bao giờ có ai chữa mắt cho Harry, trong khi việc có một thị lực tốt là rất cần thiết trong cuộc chiến.

Về chi tiết này, chúng ta cần nhìn nhận về phương diện Harry. Từ đầu đến cuối, Harry CHƯA TỪNG mảy may lóe ra ý định chữa mắt. Cậu chàng không hề thấy phiền với cặp mắt kính. Mặt khác, việc đeo kính lại càng khiến cậu giống ba, điều mà Harry luôn lấy làm an ủi.

Về lý do tại sao lại cho nhân vật chính của mình đeo kính, tác giả J. K. Rowling chia sẻ trong một phỏng vấn với BBC rằng cô cũng từng là một bạn nhỏ phải đeo kính trong suốt thời thơ ấu, và đã "ngán ngẩm đến phát bệnh" khi đọc thấy toàn bộ những nhân vật đeo kính trong các tác phẩm đều bị xây dựng rập khuôn là mọt sách, trong khi cô lại muốn thấy hình ảnh một anh hùng đeo kính hơn. Ngoài ra, nhân vật của cô tuy gắn liền với cặp kính nhưng không phải kiểu có một bộ não xuất sắc. Cô còn tiết lộ hình ảnh cặp mắt kính là biểu tượng cho sự mong manh dễ vỡ cho vị anh hùng trẻ tuổi của mình.