Năm năm Hogwarts Việt Nam

· 2 min read
Năm năm Hogwarts Việt Nam

CHÚC MỪNG 5 NĂM HOGWARTS VIỆT NAM
Forum — Fanpage — Cộng đồng

Năm năm, đó là khoảng thời gian không dài, nhưng cũng chẳng hề ngắn đối với một fandom tại một quốc gia nhỏ bé, cố gắng duy trì một tinh thần vô hình. Năm năm, đó là một hành trình đầy ắp niềm vui, niềm say mê, xen lẫn không ít khó khăn, vất vả, cả những lần tranh cãi nổ ra (suýt) từ mặt nhau. Năm năm, đó là một sự tự hào về những gì mà Hogwarts Việt Nam đã làm được mà (từ phía chủ quan) mình nghĩ chưa có nhóm tổ chức fandom Harry Potter nào khác ở Việt Nam từng làm.

Đó là vào ngày 13.1.13, sau rất nhiều biến cố và các nỗ lực, Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts Việt Nam đã mở cửa, tại địa chỉ hogwarts. vn, mở ra một sân chơi (hình thức forum) hoàn toàn mới lúc bấy giờ dành cho Potterhead. Forum (diễn đàn) sau một thời gian rất hưng thịnh, đã phải nhường hướng phát triển cho mạng xã hội, và fanpage (đang đăng bài viết này) ra đời, trở thành một trong những fanpage dành cho Potterhead Việt Nam sớm nhất. Sau một thời gian, các hoạt động offline theo đó được tổ chức, với kinh phí khởi điểm bằng 0, thiếu sót trăm bề, nhưng chưa bao giờ muốn làm cẩu thả và không đem lại niềm vui cho các bạn.

Người có thể đến rồi đi, nhiệt có thể bùng rồi tắt, nhưng vẫn còn đó một cộng đồng để giao lưu giữa những người bạn yêu thích Harry Potter. Lứa trưởng thành lại nhường sân chơi cho lứa mới chạm ngõ; lứa diễn đàn đến bây giờ vẫn ngồi lại ôn với nhau những kỷ niệm về diễn đàn; lứa cày sách vẫn hằng ngày mò mẫm những quyển sách; lứa làm mô hình thì có thể sẽ không bao giờ thôi tự hào về những mô hình đã làm được; lứa tập chơi quidditch thì bây giờ đã không thể sống thiếu quidditch, và lứa admin, không già cũng chả trẻ cứ thế tìm cách lan tỏa những ý nghĩa nhân văn, những hoạt động bổ ích để kết nối các bạn.

Vẫn còn đó chặng đường dài phía trước, vẫn còn đó đầy ắp ý tưởng chưa thực hiện dành cho các bạn, vẫn còn có những người bạn trẻ đang chờ được thể hiện hết mình.

Cảm ơn các bạn, Potterhead!

Blien