Lý do ai cũng muốn có người bạn như Ron Weasley

· 2 min read
Lý do ai cũng muốn có người bạn như Ron Weasley

Lý do ai cũng muốn có người bạn như Ron Weasley

 • Ron thật sự thông minh và có thể suy nghĩ sáng suốt trong những tình huống căng thẳng nhất.
  Có ai còn nhớ ván cờ vua huyền thoại trong tập 1 hay việc nghĩ ra Phòng Yêu Cầu trong tập 7 không? Hay chỉ đơn giản là câu nói "Bồ điên hả? Bồ có phải phù thủy không vậy?"
  (PS, Ch.16)

 • Khiếu hài hước thượng thừa
  Người ta cứ hay bật cười với những trò vui của Fred and George mà có khi quên mất Ron còn có khiếu hài hước rất sắc bén, hãy thử nghĩ đến lúc bàn về anh chàng Tom Riddle giỏi giang nào đó "Biết đâu anh ta đạt được thành tựu nào đó. Hay biết đâu ảnh giết Myrtle, chà, cái đó cũng làm phước cho nhiều người lắm". Hay lúc đi thi mà không biết làm bài thì "Accio brain".

 • Có một gia đình lớn giàu lòng yêu thương
  Không chỉ bản thân tốt bụng, cả gia đình cậu cũng tốt bụng như thế. Thử tưởng tượng xem Harry đã thích đến chơi (và ăn dầm nằm dề) nhà Ron như thế nào? Dù nhà cậu chàng rất chật chột và đông con, nhưng không bao giờ để Harry khó chịu. Không chỉ Harry mà cô nàng Hermione cũng thích chui qua đàn đúm nữa.

Sinh trưởng trong một gia đình ấm cúng, không khó để nhận ra mối quan tâm đặc biệt của cậu chàng dành cho gia đình, dù cho nó cũng chính là điểm yếu để cho TSLG đọc được.

 • Nhạy cảm và không che giấu cảm xúc thật của mình
  So với hai đứa bạn khá thường che giấu suy nghĩ, Ron lại là người thẳng thắn và trung thục với nó hơn. Nổi nóng với Harry, ghen tị với Krum, hay phấn khích với Quidditch, trong tất cả trường hợp, ta đều có thể biết Ron đang như thế nào.

 • Hết lòng xả thân vì bạn bè
  Một thằng bé mắc bệnh sợ nhện chui vào hang nhện, một quân mã chấp nhận hi sinh để chiếu tướng, một thằng bạn với cái chân gãy vẫn cố đứng lên ngăn cản một tên tù vượt ngục làm hại bạn mình, bạn còn hy vọng gì hơn ở một người bạn?

Cả Harry và Hermione, có thể có nhiều mặt vượt trội so với Ron về năng khiếu hay kiến thức, nhưng cả hai đều không mang lại cảm giác gần gũi thân thiện như Ron. Ron vốn không phải là một người hoàn hảo, nhưng lại là một người hoàn hảo để kết bạn. 😁😁

WeasleyIsOurKing

Còn bạn, bạn thích điều gì nhất của Ron? 😗

Art của HPtheHill