Luna Lovegood chính là thái cực xa nhất đối với hình mẫu nhân vật Hermione

· 2 min read
Luna Lovegood chính là thái cực xa nhất đối với hình mẫu nhân vật Hermione

Tác giả J.K. Rowling đã tiết lộ, Luna Lovegood chính là thái cực xa nhất đối với hình mẫu nhân vật Hermione, hay nói theo từ gốc là "anti-Hermione" đó các bồ. 😁


Nghe thì có vẻ ghê gớm đấy, nhưng thực ra không mang ý phản diện đâu. Ở đây cụ thể hơn là sự đối nghịch về tính cách, tư duy, và cách hành xử, không bao hàm về việc quyết định mặt xấu tốt đúng sai của nhân vật.

Trong khi Hermione thì nhất nhất tin vào sách vở, logic, nói gì cũng phải có lập luận, thì Luna có thiên hướng tin vào những gì vô chừng, trực giác, không cần phải cố gắng chứng minh. Luna vô tư nói chuyện về mấy con Khụt-khịt-sừng-nát hay Bá-láp-chấy-hâm-khùng còn Hermione thì cực ghét những gì mông lung không xác thực (như môn Tiên tri hay cô Tre chẳng hạn). Hermione có thể bị những lời châm chọc tác động còn Luna thì ngang nhiên mặc kệ ai chửi mình điên khùng.

Nói nôm na, Hermione đứng trên mặt đất còn Luna thì thả hồn theo mây bay, không quan tâm lắm đến xung quanh. Mỗi người bọn họ đều tuyệt vời theo một cách riêng, nhưng hôm nay là ngày của Luna nên xin phép được dành cho Luna hào quang nho nhỏ quanh cô nhé! 😁

Chúc mừng sinh nhật Luna! 🎆🎆Không phải dĩ nhiên mà tác giả cho cô nàng sinh nhật trước ngày Valentine một ngày đâu.

P/s: Xoay quanh tính cách của hai nhân vật, nhiều ý kiến tranh luận là một Ravenclaw rốt cuộc sẽ nên như nào? Duy lý trí như Hermione hay duy cảm tính như Luna? Ý bạn thì sao?