Hình ảnh biểu tượng tác giả J.K. Rowling gửi gắm qua nhân vật Hermione

· 1 min read
Hình ảnh biểu tượng tác giả J.K. Rowling gửi gắm qua nhân vật Hermione

Hermione chính là hình ảnh biểu tượng mà tác giả JKR dùng để thể hiện những con người không có gốc gác máu mặt nhưng nỗ lực hết mình để hòa nhập và được xã hội thừa nhận.

Ngay từ giây phút xuất hiện, cô nàng đã cho thấy nỗ lực vĩ đại đó bằng việc "đọc thuộc hết tất cả các sách". Và dù rằng ban đầu không nhận được sự tôn trọng từ cái cộng đồng phù thủy mà cô vừa chân ướt bước vào (Ron và Draco), Hermione vẫn mạnh mẽ để tự khẳng định: Xuất thân không quyết định tài năng và nơi mình sẽ thuộc về.

Ron Weasley chính là tình yêu định mệnh của Hermione. Phần nội dung mới nhất vừa tiết lộ: Nếu không kết hôn với Ron Weasley thì Hermione cũng sẽ chẳng kết hôn với ai cả và trở thành Giáo sư Granger (độc thân khó tánh) của Học viện Hogwarts.

Nhưng dù thế nào thì cũng...
CHÚC MỪNG SINH NHẬT HERMIONE! 😆
**19.09.2016 **
(Năm nay chị í đã 37 tuổi rồi)

Trong ảnh là câu thoại nổi tiếng nhất của Hermione và Emma Watson cũng bày tỏ đó là câu thoại cô ấy thích nhất trong nhân vật của mình: "Cảm phiền mấy người, tôi đi về phòng đây, trước khi hai người khiến chúng ta có thể bị giết, hoặc tệ hơn, bị đuổi học." =)) (Link clip trong comment cho bạn nào muốn xem lại)

Chờ xem vẫn còn bí mật chưa được tiết lộ về Hermione nhé.

Art credit: Marina Michkina