Chính giữa cung Song Tử là Draco Malfoy

· 2 min read
Chính giữa cung Song Tử là Draco Malfoy

Chòm sao Song Tử (hay còn gọi là Song Sinh) là chòm sao duy nhất mang hình ảnh đại diện là hai người. Draco không phải một Song Tử bình thường, mà là một Song Tử nằm ngay chính giữa cung (cung Gemini từ 21/5 đến 21/6 là 31 ngày, ngày 5/6 là ngày thứ 16), ám chỉ một nhân vật nửa chính nửa tà tiêu biểu, vừa khiến người ta ghét, vừa khiến người ta thương.

Draco Malfoy, ngạo mạn, giàu có, nhỏ nhen, được tác giả xây dựng là kẻ đối nghịch và đối đầu trực tiếp với Harry và Ron trong môi trường học đường, nhưng lại không mang sắc thái tà ám của một kẻ phản diện.

Sinh ra trong một gia đình theo phe Hắc Ám, bản thân Draco ít nhiều cũng có mùi hắc ám, nhưng đó không phải là điều bản thân nó chọn lựa. Draco chẳng qua là ghét Harry (vì nổi tiếng), ghét Ron (vì nghèo), tiện thì ghét cả Hermione (vì không thuần chủng). Những nỗi ghét hết sức cá nhân khiến những hành động chọc phá của cậu chỉ như những thói đời non trẻ, nên rất ít độc giả ghét Draco. Bất ngờ thay, tác giả cũng bất ngờ về điều ấy vì chính bản thân cô lại không thích Draco bằng độc giả (vì thật sự là cậu ta rất xấu tính).

Nhưng có lẽ sự xấu tính của Draco trong nguyên tác đã được anh chàng diễn viên Tom Felton thổi bay đi hết. 😗

Dù sao thì, cảm ơn Draco vì cậu đã xuất hiện. 😗

Chúc mừng sinh nhật Draco!
05.06.18

Illustration art by Jim Kay.

— El Niño