Chi tiết mình nghĩ cô Rowling đã sai về Nghị viện Pháp thuật Hoa Kỳ (MACUSA)

· 2 min read
Chi tiết mình nghĩ cô Rowling đã sai về Nghị viện Pháp thuật Hoa Kỳ (MACUSA)

Hẳn các bạn đã biết (nếu bạn không biết có ngay link ở cmt), mới hôm qua, tác giả J.K. Rowling đã vừa cho đăng tải phần ghi chép mới nhất về Nghị viện Pháp thuật Hoa Kỳ (Magical Congress of the United States of America - MACUSA). Bản ghi chép này tiết lộ khá nhiều chi tiết thú vị trong lịch sử pháp thuật nơi đây, nhưng lại vấp phải một CHI TIẾT SAI khá là to (mình gọi là phốt) mà mình nghĩ là khó có thể chấp nhận.

Đó là, theo ghi chép, MACUSA được thành lập năm 1693, nhưng đến tận năm 1776, cụm từ 'United (hoặc Uniting) States of America - USA' mới được sử dụng, theo sau hàng loạt các cuộc chiến, các loại Hiệp định được ký kết và sự tuyên bố độc lập của đất nước này từ Vương quốc Anh (lịch sử USA tương đối phức tạp và rắc rối, bạn có thể tự tra cứu nếu cần biết chi tiết, mình chỉ nói vắn tắt thế thôi).

Nói tóm lại, việc một tổ chức pháp thuật quy mô lớn nhất quốc gia này được thành lập vào năm 1693 thì cũng coi như tạm chấp nhận được đi, nhưng nó mang tên là MACUSA thì hoàn toàn vô lý. Điều này cho thấy có thể tác giả đã sai hoàn toàn, hoặc có ẩn tình gì đó còn chưa tiết lộ (nhưng khó có khả năng hơn).

Tớ không muốn các bạn vào gạch đá tớ là ăn cháo đá bát, đu đeo thế giới pháp thuật xong lại quay ra bóc phốt cô JKR. Tớ chỉ là muốn bày tỏ quan điểm của mình thôi.